Máy sấy thăng hoa 1000kg được đánh giá là sản phẩm nổi trội bởi chúng đáp ứng được nhiều tiêu chí như: đảm bảo chất lượng sản phẩm, giữ nguyên mùi vị, an toàn vệ sinh thực phẩm, năng suất sản xuất hiệu quả, không làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của sản phẩm,… Máy sấy thăng hoa do Cơ Khí Chế Tạo Máy Ba Miền chế tạo và sản xuất đang là sản phẩm làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.
Để hiểu rõ hơn về Công nghệ sấy thăng hoa, hãy cùng Cơ Khí Chế Tạo Máy Ba Miền tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!
Sấy thăng hoa là gì?
Theo FDA, “Quá trình sấy thăng hoa hoặc đông khô là một quá trình trong đó nước được loại bỏ khỏi sản phẩm sau khi nó được cấp đông trong môi trường chân không, cho phép nước chuyển trực tiếp từ thể rắn sang thể khí mà không qua thể lỏng trung gian. Quá trình này bao gồm ba tiến trình riêng biệt, phụ thuộc lẫn nhau: cấp đông, làm khô sơ cấp (thăng hoa) và làm khô thứ cấp (gia nhiệt)” (FDA Inspection Guides, 7/93, cập nhật năm 2014).
Sấy thăng hoa dựa trên nguyên lý khoa học của quá trình “thăng hoa” – sự chuyển đổi trực tiếp của pha rắn sang pha khí. Quá trình này loại bỏ nước (pha rắn) khỏi vật thể dưới dạng hơi nước (pha khí) mà không qua giai đoạn lỏng trung gian.
Máy sấy thăng hoa 1000kg là dòng máy gì?
Máy sấy thăng hoa là một thiết bị tiên tiến trong ngành chế biến thực phẩm và dược phẩm, sử dụng công nghệ thăng hoa để loại bỏ nước khỏi sản phẩm sau khi đã được cấp đông. Quá trình này diễn ra trong môi trường chân không, cho phép nước chuyển trực tiếp từ thể rắn sang thể khí mà không qua giai đoạn lỏng trung gian. Với thể tích lên đến 1000kg (chế tạo theo yêu cầu của Quý Khách Hàng), Máy sấy thăng hoa công nghiệp được xem là dòng máy phù hợp với các doanh nghiệp lớn, có năng suất sản xuất cao lên đến hàng tấn trong 1 tháng.
Công nghệ sấy thăng hoa không chỉ đơn thuần là một thiết bị chế biến thực phẩm mà còn là một người bạn đồng hành đáng tin cậy trong việc nâng cao chất lượng và bảo quản thực phẩm.
Nguyên lý hoạt động Công nghệ sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa hoạt động dựa trên nguyên lý thăng hoa, tức là quá trình chuyển đổi trực tiếp của nước từ thể rắn sang thể khí mà không qua pha lỏng. Điều này giúp thực phẩm giữ được cấu trúc, hương vị và dinh dưỡng gần như ban đầu khi được hoàn nguyên nước.
Các giải đoạn của quá trình Sấy thăng hoa
Cấu tạo của Máy sấy thăng hoa công suất lớn bao gồm các bộ phận sau:
Để hiểu rõ hơn về Quy trình vận hành của Máy sấy thăng hoa công suất lớn, sau đây là 3 giai đoạn hoạt động của máy:
Giai Đoạn 1: Cấp Đông Sản Phẩm của Máy sấy thăng hoa 400kg
Quá trình cấp đông là bước đầu tiên trong Quy trình sấy thăng hoa, kéo dài từ 6-8 giờ. Thực phẩm tươi sống được cấp đông nhanh chóng ở nhiệt độ rất thấp, từ -10 đến -30°C. Sau đó, hệ thống bẫy lạnh và chân không bắt đầu hoạt động.
Trong một số dây chuyền sản xuất, để tiết kiệm thời gian, thực phẩm sẽ được cấp đông trước ở máy cấp đông nhanh, sau đó mới đưa vào buồng sấy thăng hoa. Trong quá trình này, nhiệt độ trong buồng sấy luôn ở mức âm, đặc biệt nhiệt độ ở bộ phận bẫy nước rất thấp. Tuy nhiên, trên khay chứa sản phẩm có thiết kế bộ phận gia nhiệt, giúp gia nhiệt sản phẩm lên đến 60-70°C để hoàn thành quá trình sấy khô.
Giai Đoạn 2: Thăng Hoa và Hóa Hơi Nước Trong Môi Trường Chân Không
Bơm chân không rút hết không khí trong buồng sấy, tạo môi trường chân không. Nhiệt lượng thích hợp được cung cấp để băng thăng hoa thành hơi nước. Hơi nước thăng hoa thoát ra khỏi sản phẩm và được ngưng tụ lại ở bộ phận bẫy lạnh. Nhiệt độ bẫy nước rất lạnh để đảm bảo hơi nước bay vào sẽ ngay lập tức ngưng tụ thành băng. Trong môi trường chân không, các tinh thể nước đá trong nguyên liệu thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Khoảng 80-90% độ ẩm trong nguyên liệu được loại bỏ trong giai đoạn này.
Giai Đoạn 3: Hoàn Thành Công nghệ sấy thăng hoa
Ở giai đoạn cuối, sản phẩm chỉ còn lại ẩm liên kết nằm sâu trong lõi. Điện trở gia nhiệt lên cao, tùy vào từng sản phẩm có thể gia nhiệt đến 70°C. Độ ẩm trong nguyên liệu sau khi sấy chỉ còn khoảng 1-5%.
Thông số kỹ thuật của Máy sấy lạnh thăng hoa
- Năng suất: 1000kg
- Khay sấy: 24-72 (tùy biến)
- Thời gian sấy: 16-24h (tốt nhất)
- Vật liệu: inox304
- Hệ thống điều khiển: cảm ứng
- Kho đông: riêng or tích hợp
- Ứng dụng: sấy nông sản, dược liệu, thực phẩm, …
- Chứng nhận: ISO9001, IAF
- Bảo hành: 24 tháng
- Giá: cam kết tốt nhất thị trường
- Thương hiệu: Cơ Khí Chế Tạo Máy Ba Miền
Địa điểm nào bán Máy sấy thăng hoa 1000kg uy tín?
Ngày nay, ngoài thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất và chế tạo máy gia công. Tuy nhiên, khi đến với Cơ Khí Chế Tạo Ba Miền khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng bởi vì Ba Miền chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tạo ra nhiều dòng máy sản xuất thực phẩm, máy đóng gói, máy công nghiệp, máy nông nghiệp, máy nghiền, máy trộn, máy chiết rót, bồn khuấy nhũ hoá, dây chuyến sản xuất phù hợp cho nhiều hình thức kinh doanh khác nhau từ nhỏ đến lớn.
Với mục tiêu đặt cái “Tâm” lên hàng đầu, chúng tôi luôn cố gắng nổ lực không ngừng nghỉ để có thể cải tiến cũng như nâng cấp các sản phẩm tại Cơ Khí Chế tạo Ba Miền. Và điều đặc biệt hơn hết, chúng tôi luôn cam kết với khách hàng:
👉 Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm
👉 Tư vấn bán hàng 24/7
👉 Giao hàng trên toàn quốc
👉 Máy bảo hành 12 tháng – Bảo trì trọn đời
👉 Hỗ trợ test mẫu miễn phí
Để nhận tư vấn & báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ:
————————————————-
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – CHẾ TẠO MÁY BA MIỀN
☎ HOTLINE: 0983.119.799
📞Kỹ thuật tư vấn: 0862.009.001 – 0862.009.002 – 0862.009.599 – 0326.770.772 – 0862.700.400 – 0862.009.600
🛠 CSKH-Bảo hành, bảo trì: 0862.700.500
📥 Khiếu nại dịch vụ (Hỗ trợ xử lý): 0983.119.799
📍 Địa chỉ: 116/3 đường TX21, KP6, P. Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
🌐 Website: cokhichetaobamien.vn
Cảm ơn quý khách đã tham khảo và quan tâm các sản phẩm của Công ty Cơ Khí Chế Tạo Máy Ba Miền
Reviews
There are no reviews yet.